Home

เนื่องจากเมนูคราวนี้ง่ายหน่อย + ขี้เกียจ เลยทำสองอย่างเพร้อมกันในทีเดียวเลย น่าจะเป็นอาหารทานเล่นๆ ได้สำหรับหลายๆ คน

ไข่ต้มทรงเครื่อง

มันก็เป็นไข่ต้มธรรมดานี่ล่ะครับ แต่พอต้มเสร็จก็ผ่าครึ่ง แล้วตักไข่แดงออกมา คลุกกับมายองเนส ชีส ปรุงรสตามชอบ ชอบเปรี้ยวก็อาจจะใส่น้ำส้ม balsamic หรือชอบเค็มก็เป็นเกลือ หรือจะเพิ่มพวกเบคอน แฮม ก็ได้ตามใจ เสร็จแล้วก็ตักใส่คืนเหมือนเดิม โรยพวกใบไทม์หรือโอริกาโน่ ฯลฯ ปรุงกลิ่นหน่อย เป็นอันเรียบร้อยครับ

ขนมปังมะเขือเทศ

อันนี้ยิ่งง่ายใหญ่ แค่เอาขนมปังปิ้งให้เกรียมๆ ออกน้ำตาลอ่อนๆ แนะนำเป็นขนมปังฝรั่งเศสเพราะเนื้อจะนุ่มในขณะที่ผิวจะเหนียว เคี้ยวแล้วมันๆ หน่อย ระหว่างรอขนมปังเกรียมก็ไปหั่นซีกมะเขือเทศซัก 1-2 ลูก กับสับกระเทียมซัก 2-3 กลีบ พอขนมปังเสร็จก็เอามะเขือเทศซีกที่เตรียมไว้มาลูบไปบนหน้าขนมปัง ให้น้ำมะเขือเทศซึมเข้าไป จะเอาให้ชุ่มขนาดไหนก็ตามความพอใจครับ จากนั้นก็หยดน้ำมันมะกอกเพิ่มกลิ่นและความมันนิดหน่อย ก่อนจะเอากระเทียมสับโรยหน้า ทานพร้อมกับเนื้อมะเขือเทศที่เหลือ เบา สบายท้องดีครับ

ทานสองอย่างนี้พร้อมกับกาแฟดำร้อนๆ ควันฉุยๆ ซักแก้วนี่ สุขจริงๆ ครับ

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s