Home

บัตเตอร์เค้กเป็นขนมที่แสนจะธรรมดา ทานง่าย และอร่อย  ส่วนผสมหลักๆ ก็คือเนยสด แป้ง น้ำตาล และไข่ การทำใช้วิธีแบบตีครีม โดยนำเอาเนยและน้ำตาลมาตีจนเนื้อเนียนเพื่อเก็บอากาศลงไปในเนย จากนั้นใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากันแล้วนำไปอบจนสุก อาจจะมีการใส่ส่วนผสมอื่นๆ เพื่อเพิ่มรสชาติด้วย

คนเราก็เหมือนบัตเตอร์เค้กนั่นล่ะครับ ต่างมีความสามารถอยู่ในตัวอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องรู้จักวิธีดึงออกมาใช้

บางคนรู้ตัวว่ามีดีอยู่แล้วและใช้ความสามารถนั้นตลอด ก็เหมือนกับบัตเตอร์เค้กที่ออกจากเตาร้อนๆ หอมกรุ่น

บางคนต้องผ่านอุปสรรคซักหน่อยก็เหมือนกับบัตเตอร์เค้กที่ต้องนำไปแช่เย็น หรือปิ้งให้กรอบนอกนุ่มในเพื่อเพิ่มความอร่อย

บางคนต้องเสริมเพิ่มความสามารถด้านอื่นๆ ให้ตัวเองก็เหมือนกับบัตเตอร์เค้กที่ต้องใส่ผลไม้อบแห้ง ราดครีม ราดคาราเมลเพื่อเพิ่มรสชาติ ฯลฯ

แต่บัตเตอร์เค้กที่ไม่มีใครอยากกินคือบัตเตอร์เค้กที่เสียแล้ว ก็เหมือนกับคนที่กว่าจะรู้ว่าตัวเองมีดีก็สายเสียแล้ว

ดังนั้น มีอะไรดีในตัวก็ดึงออกมาใช้ให้เต็มที่นะครับ จะได้ไม่ต้องโดนทิ้ง

ป.ล. ชื่อเรื่องเอามาจากหนังสือเล่มนึงในดวงใจผม “เราต่างมีแสงสว่างในตนเอง” ของคุณวรพจน์ พันธุ์พงศ์ ครับ

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s