Home

ผมเพิ่งฟังเพลง “รสชาติแห่งความรัก” ของ Paradox จบ

แรกๆ ที่ได้ยินเพลงนี้ผ่านหูไปมา ก็นึกในใจว่า คนทำเพลงนี้เท่ดีแฮะ ทั้งๆ ที่เสียงร้องดูโหยหวน ดนตรีจังหวะกลางๆ พอโยกตัวได้ เนื้อหาเศร้าใจ และเสียงประสานที่ไม่เหมือนเพลงทั่วไป แต่ทั้งหมดทำผสมออกมาได้เข้ากัน เนียนมากๆ

มารู้ทีหลังว่าเป็นของ Paradox ผมมีความรู้สึกที่ไม่สามารถบรรยายได้

วงดนตรีที่เริ่มมาจากวงคณะของครุศิลป์ จุฬาฯ และกลายมาเป็นขวัญใจมหาชนด้วยเพลงเนื้อหาประหลาดๆ (ไก่, กลิ่นโรงพยาบาล) บ้า (น้องเปิ้ล, ร.ด. แดนซ์) ซึ้ง (ฤดูร้อน, 3 มิติ) รวมถึงเรื่องราวต่างๆ และลักษณะพิเศษของสมาชิก รวมถึงเรื่องราวของการแสดงสดแต่ละครั้ง เหล่านี้หากจะเขียนคงเป็นเรื่องสั้นขนาดยาวคงออกแนวบู๊ล้างผลาญได้แน่ๆ  แต่สรุปสั้นๆ คือ “บ้าได้ใจ”

มาถึงตอนนี้ก็ 10 ปีออกๆ สำหรับอายุของวงนี้ ถึงแม้ความห่าม ความบ้า ยังคงมีอยู่ แต่ความเปลี่ยนแปลงก็มีมาด้วย ความสุขุม การรู้จักเลือก การตัดทอน ทำให้งานของ dox ดูละเอียดขึ้น มีเรื่องราวมากขึ้น อาจจะไม่ร้อนแรงเหมือนก่อน แต่ก็เป็นงานที่ออกมาแล้วไม่อายใคร

ฟังแล้วมันโดนใจจริงๆ ครับ

Discography

Studio Albums

  • 1996 : Lunatic Planet
  • 2000 : Summer
  • 2002 : On The Rainbow
  • 2003 : Free Style
  • 2006 : X (Ten Years After)

Independent Albums

  • 1997 : แมลงวันเสปน (Spanish Fly)
  • 1998 : PARADOX & My Friends
  • 2000 : แค้นผีนรก (Hell Ghost Revenge)

Live Album

  • 2003 : Fat Live 4 : The Paradox Circus

Compilation

  • 2004 : Hit Me

Special Albums

  • 2001 : On The Beach
  • 2007 : Paradox In Paradise

ขอบคุณ wikipedia สำหรับข้อมูล discography🙂

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s